Giỏ hàng

Cách chế biến hạt maca hatcuoi

02-01-2017 Nồi Hơi Đốt Củi

 (  Cách chế biến hạt maca ) Hạt macca là loại hạt dinh dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất cao trong việc chăm sóc sức khỏe, tăng cường năng lượng, chống lão hóa, làm đẹp da và tóc. Hạt macca là một trong những đại ngũ cốc nổi tiếng nhất. Tuy nhiên sức mạnh năng lượng mà nó mang lại vô cùng to lớn, chứa những vi chất mà đôi khi các loại thuốc bổ cũng không thể bổ sung được, như chất đạm , chất xơ, omega 3-6-9, chất chống oxy hóa…Nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với hạt macca thì cách chế biến hạt macca sau đây sẽ là vô cùng cần thiết để có thể phát huy tối đa nguồn dinh dưỡng khổng lồ của loại thảo dược quý hiếm này.

hat-macca-tot-cho-vo-chong

1  Salad Thịt cừu xoài hạt macca (  Cách chế biến hạt maca )

Nguyên liệu hạt macca  làm salad thịt cừu

salad-thit-cuu-xao-hat-macca-1

1 muỗng canh dầu ô liu
300gr thịt nạc cừu, cắt thành dải dày 2cm
2 trái dưa chuột, ,xắt lát mỏng
1 quả xoài, cắt thành hình khối 2cm
1/4 chén hạt macca

Rau hỗn hợp

2 muỗng sữa chua tự nhiên ít chất béo
Lá bạc hà tươi hoặc húng thái nhỏ

Công thức hạt macca làm salad thịt cừu

Nấu thịt cừu: Đun nóng chảo ở nhiệt độ vừa, đổ dầu ô liu sau đó thêm thịt cừu. Chiên 3-4 phút ở mỗi mặt của miếng thịt cừu.
Làm salad: Đặt dưa chuột, xoài, hạt macca và lá bạc hà trong một tô lớn. Trộn thêm thịt cừu, sữa chua và thưởng thức.

Sữa dinh dưỡng hạt macca

Nguyên liệu:
– 50g nhân mắc ca
– 50g nhân óc chó
– 50g hạt hạnh nhân
– 15g đường phèn

sua-dinh-duong-hat-macca1

Cách làm hạt macca trong sữa dinh dưỡng :
Nhân macca, óc chó, hạnh nhân giã nhỏ
Cho hỗn hợp hạt vào máy làm sữa đậu nành
Cho nước vào và bật máy làm sữa ở chế độc làm ngũ cốc, lọc hỗn hợp qua rây
Nghiền nhỏ đường phèn, cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút
Cuối cùng, bạn cho đường phèn vào, khuấy đều lên. Nếu thích uống đá bạn cũng có thể cho đá viên vào cho mát nhé!

 

3 Bánh cupcake hạt macca sô-cô-la trắng

Thành phần:

banh-cupcake1

1 1/4 tách bột mì đa dụng
1 1/2 muỗng cà phê. bột nở
1/4 muỗng cà phê. muối
3/4 chén đường
6 Tbs. (3/4 thanh) bơ, ở nhiệt độ phòng
2 quả trứng
1 chén chip sô cô la trắng
1/2 chén International Delight White Chocolate macca

Phần kem của hạt macca trong bánh cupcake sô-cô-la trắng

banhcupcake-hat-maca

8 thìa (1 thanh) bơ, ở nhiệt độ phòng
Đường 4-5 chén nhỏ
hạt macca để trang trí

1/3 chén International Delight White Chocolate macca

Cách làm:

Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 350 độ F. Sử dụng khay nướng dòng cupcake chảo với giấy lót hoặc cốc nướng.
Đánh đều kem cùng đường và bơ bằng máy.
Giảm tốc độ máy trộn và thêm trứng cùng một lúc.
Trộn bột mỳ, bột nở và muối trong một bát riêng. Cho nước và các thành phần khác, trộn đều.
Khi hỗn hợp bột đã chuẩn bị xong, đổ vào ly nướng.
Nướng 18-20 phút hoặc cho đến khi thử xiên cây tăm vào bánh rút ra thấy tăm sạch là bánh chín.

Hướng dẫn làm kem hạt macca bắt trên bánh:

Cho bơ kem vào bát, dùng máy đánh cho đến khi mịn.
Từ từ thêm đường vào đánh đều.
Cho kem Macadamia sô cô la vào
Thêm bột đường vào kem để kem đặc hơn và cho thêm creamer để kem lỏng hơn.
Bắt kem và trang trí với mảnh sô cô la trắng và hạt macca!

4 Soup hạt macca và Bí ngô

Nguyên liệu:

1 muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu Macadamia
1/2 chén Macadamia đã đập nhỏ
1 củ hành tây nhỏ
1 muỗng cà phê gừng bào nhỏ
3 chén bí ngô thái hạt lựu
1 quả táo cắt nhỏ
3 chén súp gà
Sữa chua tự nhiên và macca đã rang để trang trí

soup-khoai-lang-hat-macca1

Công thức:

Đun nóng dầu trong chảo lớn, thêm macca, hành tây và gừng xào trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi vàng nâu
Thêm bí ngô và táo, nấu khoảng 2-3 phút sau đó đỏ vào súp gà. Đậy nắp và đun sôi trong 20 phút hoặc cho đến khi bí mềm.
Chuyển hỗn hợp vào máy sinh tố và xay cho đến khi mịn như kem.
Bầy trong bát lớn, cho 1 thìa sữa chua và macca rang lên trên để trang trí.

5 Soup khoai lang và hạt macca

Nguyên liệu:

2 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành tây xắt nhỏ
2 nhánh cần tây cắt nhỏ
2 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
3 tép tỏi, băm nhỏ
2 muỗng vỏ chanh băm nhỏ
3 củ khoai lang, gọt vỏ, cắt nhỏ
1 chén macca xay hoặc đập nhỏ
6 chén súp rau
3 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ
Muối và hạt tiêu den xay nêm vừa ăn
Hạt macca để trang trí

soup-hat-macca1

Công thức:

Đun nóng dầu trong một nồi lớn trên lửa vừa. Cho hành tây và cần tây, khuấy đều tay cho đến khi mềm,
Thêm gừng, tỏi và vỏ chanh. Khuấy cho đến khi có mùi thơm.
Thêm khoai lang, đậu phộng, nước dùng và đun sôi. Đun nhỏ lửa cho đến khi khoai lang chín mềm.
Cho thêm rau mùi tây vào và tắt bếp. Để nguội một chút sau đó xay nhuyễn với máy xay sinh tố.
Bầy ra tô lớn cho thêm muối, hạt tiêu và trang trí cùng hạt macca

6 Soup hạnh nhân súp lơ và hạt macca

Nguyên liệu:

1 cây Súp lơ tách thành từng búp.
2 chén súp rau
4 chén nước
1/2 củ hành tây cắt nhỏ
1 tép tỏi, nghiền nát
1 cây thì là cắt nhỏ
2 muỗng cà phê nước cốt chanh
1/3 chén hạt hạnh nhân
1/3 chén nhỏ macca đã nướng
1 ổ bánh mỳ chia làm 6 để ăn kèm

soup-hanh-nhan-sup-lo1

Công thức:

Cho súp lơ, nước, hành tây, tỏi và rau thì là trong một chảo lớn đun trên lửa vừa.
Đun hờ lửa 20-25 phút cho đến khi rất mềm.
Chuyển hỗn hợp vào máy xay, thêm nước cốt chanh và trộn cho đến khi quyện vào nhau.
Thêm hạnh nhân và tiếp tục trộn cho đến khi mịn.
Trang trí cùng macca đã nướng và ăn kèm bánh mì.

7. Kem chuối hạt macca

Nguyên liệu:
– Nhân macca
– Chuối tây chín
– Nước cốt chanh
– Chà là
– Đá bào

kem-chuoi-hat-macca2
Cách làm:
– Cho hỗn hợp vào máy xay xay tốc độ cao. (Xay macca trước sau đó cho những thành phần còn lại vào xay cùng)
– Xúc ra cốc và trang trí với socola lỏng.

8. Bánh quy hạt macca

Nguyên liệu:

– Bơ, để mềm
– Đường nâu vàng (đường trắng)
– Nước vani
– Bột nở
– Trứng gà
– Bột mì
– Hạt macca hay hạt óc chó đập hơi dập
– Sôcôla trắng, bẻ/cắt nhỏ

banh-quy-hat-macca1
Cách làm:
– Bật bếp lò ở 160 có quạt (180 không quạt thì nướng từng khay một). Lót giấy dầu vào 2 khay nướng.
– Dùng máy đánh trứng đánh bơ, đường và vani cho tới khi hỗn hợp tan nhuyễn và hơi bông. Cho trứng vào, đánh trộn thật đều. Tắt máy.
– Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp bơ trên, trộn đều. Cho hạt maca và chocolate vào, dùng muỗng trộn đều.
– Múc từng muỗng hỗn hợp đầy bỏ vào khay nướng, vun cho hơi tròn và dẹp. Nướng khoảng 13-15 phút hoặc tới khi bánh hơi vàng và hơi cứng (không phải giòn). Đổi vị trí khay trong khi nướng cho đều.
– Lấy khay ra khỏi lò, để bánh trong khay khỏang 5 phút rồi mới lấy ra vỉ đựng bánh (wire rack) cho nguội.

9. Salad Củ cải đường hạt macca 
Nguyên liệu:

5 củ cải đường hoặc củ dền
Nước ép của 1 trái chanh
2 muỗng canh giấm thơm (có thể thau bằng quế)
2 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh dầu ô liu
Muối và hạt tiêu
1/4 chén sữa chua
Một ít hạt macca nướng

cu-cai-hat-macca1

Công thức:

Bọc củ cải (củ dền) trong giấy bạc và nướng trong lò với nhiệt độ cao cho đến khi mềm đủ để xử lý và cắt thành 1/4
Trộn đều cùng nước chanh, giấm, mật ong và dầu ô liu. Thêm một ít muối và hạt tiêu cho vừa ăn, chờ trong 10 phút là có thể sử dụng được.

Trên là những cách chế biến hạt macca ngon hợp khẩu vị cho từng gia đình. Hy vọng bài chia sẻ của hatcuoi của chúng tôi sẽ giúp mọi người có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như hợp khẩu vị.

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz

Sản phẩm liên quan