Giỏ hàng

Hạt chia úc chữa bệnh tiểu đường hatcuoi

28-11-2016 Nồi Hơi Đốt Củi

Hạt chia úc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả vì nó chứa lượng lớn nhóm chất quan trọng có vai trò kiểm soát lượng đường huyết như: Omega-3, Omega-6, Kẽm, Magie, một số chất chống Oxy hóa, nhờn và chất xơ. Các dưỡng chất trên đều rất có lợi trong việc làm giảm chúng ham ăn, thèm ngọt. Hạn chế sự tăng đường huyết, cải thiện độ nhanh Insulin, giúp ổn định lượng đường trong máu. Đồng thời các chất này còn có công dụng là chống lại một số biến chứng của bệnh đái tháo đường.

nhung-tac-dung-bat-ngo-cua-hat-chia-doi-voi-suc-khoe

Tại sao hạt chia úc lại chữa bệnh tiểu đường hiệu quả?

Đối với bệnh nhân tiểu đường thì việc kiểm soát lượng đường huyết rất quan trọng. Khi bị tiểu đường tuýp 1, 2 ngoài việc sử dụng thuốc để ngăn chặn và điều trị, thì các hoạt động thể lực một cách điều độ còn cần có một chế độ ăn hợp lý là điều vô cùng cần thiết. Hạt chia úc chữa bệnh tiểu đường và có tác dụng đối với việc kiểm soát lượng đường. Đây là loại thực phẩm rất phù hợp dành cho bệnh nhân tiểu đường đã được rất nhiều bác sĩ khuyên sử dụng.

Đặc biệt trong hạt Chia úc có chứa thành phần là chất xơ, cứ 15g hạt Chia úc thì sẽ có tương đương khoảng 5,6g chất xơ. Theo chứng minh của khoa học thì trong thức ăn có chứa lượng chất xơ cao sẽ kiểm soát được lượng đường huyết của mỗi người. Bởi vậy khi ăn hạt Chia úc sẽ giúp những bệnh nhân tiểu đường sẽ kiểm soát được lượng đường trong máu của mình.

hat-chia-uc-2

Hạt Chia Úc là một trong những nguồn dầu thực vật Omega 3 và Omega 6 giàu nhất trong tự nhiên hiện nay. Omega 3 có trong hạt Chia cao hơn cả cá hồi gấp 5 lần và đặc biệt không chứa các thành phần thủy ngân độc hại như cá biển.

Nên sử dụng hạt chia úc để chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

Hạt Chia úc hay hạt hạnh nhân trong chế độ ăn uống có tác động tích cực kiểm soát đường huyết của bệnh nhân tiểu đường type 2. Những thí nghiệm sơ khởi cho thấy là hạt Chia úc khi được pha với nước thì có thể nở lớn gấp 12 lần và tạo nên một lớp gel mềm do chất xơ hoà tan. Nhờ lớp gel nên chất đường trong bao tử được thấm chậm và đều hơn nên có chỉ số glycemic index thấp, giúp tránh được bệnh tiểu đường. Nhờ chất gel nên việc biến dưỡng của chất đường điều hòa hơn và giúp cho việc điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn và tránh được bệnh mập phì.

hat-chia-uc-4

Một nghiên cứu gần đây của chuyên gia dinh dưỡng được công nhận và thực hành Emma Morris Stay Tuned Thể thao Y học cho thấy rằng ” chỉ cần 1 muỗng canh hạt Chia úc trong chế độ ăn uống hàng ngày của bệnh nhân tiểu đường, sẽ giảm mức glucose máu và mức độ đường huyết của họ “.
Các chuyên gia đã thực hiện một loạt các ví dụ thí nghiệm và cho kết quả rằng: Một người mắc chứng tiểu đường mỗi ngày ăn bốn thìa cà phê hạt Chia úc liên tiếp trong ba tháng thì systolic và áp suất máu đi xuống 6 đơn vị.

Tỷ lệ máu bị đóng cục giảm xuống khoảng 20%. Chất C-reative protein một chất là nguyên nhân chính gây ra tình trạng phong thấp và làm đau xương khớp giảm được khoảng 30%. Còn chất omega-3 acid, chất EPA trong cơ thể thì tăng lên được 80%. Đây là các dấu hiệu rất tốt đối với bệnh nhân mắc chứng tiểu đường.

hat-chia-uc-3

Khi sử dụng hạt Chia úc hay hạt macca trong các món ăn và thức uống cần một số lưu ý như sau: Hãy cho hạt Chia úc vào nước ấm, khuấy nhẹ và đợi khoảng 5 phút để hạt Chia nở đều, không bị vón cục. Ngoài ra, các bạn cũng cần hạn chế sử dụng đường, sữa béo trong quá trình nêm nếm các món ăn. Vì lượng đường quá nhiều sẽ khiến bệnh tình thêm trầm trọng hơn. Hãy kềm chế các thói quen không tốt này để chữa trị thật hiệu quả bệnh đái tháo đường nhé!

Một lời khuyên nữa dành cho các bạn, đó chính là hãy giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái. Càng căng thẳng, lo lắng sẽ càng khiến cho bệnh tình chuyển biến tồi tệ hơn. Hãy chấp nhận đương đầu với căn bệnh, tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, thay đổi chế độ ăn uống khoa học, tập luyện thể dục,… để chữa trị thành công. Hạt cười chúng tôi hi vọng những khuyến cáo này sẽ có ích với bạn.

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz