Giỏ hàng

Hạt hạnh nhân điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả hatcuoi

08-12-2016 Nồi Hơi Đốt Củi

Hạt hạnh nhân từ trước đến nay luôn được biết đến là một loại hạt giàu chất dinh dưỡng và điều trị rất nhiều các loại bệnh đối với cơ thể con người.Hạt hạnh nhân giàu chất xơ, protein và cung cấp nhiều năng lượng. Một nhúm hạt hạnh nhân chứa 164 calory năng lượng, 7 Gam protein có thể giúp cơ thể khắc phục cảm giác đói và giúp con người kiểm soát được lượng thức ăn. Hạt hạnh nhân cũng giúp phát triển bộ xương khỏe mạnh ở trẻ em đang lớn.Nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường đại học y và nha khoa tại New Jersey, Trường West Chester University ở Pennsylvania và Trường Loma Linda University ở California (Mỹ) cũng đều khẳng định nếu ăn hạt hạnh nhân điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

hat-hanh-nhan-16

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường và hạt hạnh nhân điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả như thế nào?

Thông tin mới nhất của Liên đoàn đái tháo đường thế giới thì bệnh tiểu đường là căn bệnh xếp thứ 4 nguyên nhân gây tử vong, trung bình mỗi phút có 6 người chết do đái tháo đường, cứ 30 giây thì có 1 người bị cắt cụt chi do biến chứng, mỗi ngày có 5.000 người mất khả năng nhìn do bệnh đái tháo đường. Có đến 80% những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 là thừa cân và 65% những người bị tiểu đường không biết mình đang mắc căn bệnh tiểu đường này.

hanh-nhan-tot-cho-suc-khoe

Việt Nam không phải là quốc gia có tỷ lệ đái tháo đường lớn nhất thế giới, nhưng bệnh đái tháo đường ở Việt Nam phát triển nhanh nhất thế giới và trẻ hóa. Đối tượng mắc bệnh đái tháo đường thường ở độ tuổi từ 30-65, tuy nhiên hiện nay có những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường mới chỉ 9-10 tuổi, điều này phản ánh sự trẻ hóa bệnh tiểu đường ở nước ta.

hat-hanh-nhan-11

Theo nghiên cứu mới công bố của Tổ chức Y tế thế giới, những bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh lao cao hơn gấp 3->5 lần so với những người khác, và có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao từ 2->4 lần người không bị bệnh tiểu đường. Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong sớm ở người bị mắc bệnh tiểu đường và có 2 trong 3 người mắc bệnh tiểu đường chết vì nhồi máu cơ tim.

hat-hanh-nhan-9

Tại sao hạt hạnh nhân lại điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả?

Theo bác sỹ Ritesh Gupta, Bệnh viện Fortis C ở New Delhi, việc ăn hạt hạnh nhân hay hạt óc chó có tác dụng giảm lượng cholesterol và cải thiện khả năng sản xuất insulin của cơ thể và giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường.Một chế độ ăn kiêng, trong đó lượng hạt hạnh nhân chiếm 20% lượng calo đưa vào cơ thể trên 16 tuần cho thấy tín hiệu cải thiện rõ rệt khả năng sản xuất insulin và làm giảm đáng kể lipoprotein cholesterol mật độ thấp (LDL-C), loại cholesterol bám vào thành động tĩnh mạch ngăn cản lưu thông máu ở người trưởng thành ở giai đoạn tiền tiểu đường.

hat-hanh-nhan-1

Ưu điểm của việc sử dụng hạt hạnh nhân là ăn ngon và có thể ăn ở bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, theo bác sỹ Gupta, ăn hạt hạnh nhân cần phải kết hợp với việc tính toán lượng calo hợp lý đưa vào cơ thể mới có hiệu quả chữa bệnh tiểu đường.Bệnh tiểu đường phát sinh khi cơ thể giảm khả năng sản xuất hoóc môn insulin có chức năng kiểm soát mức độ đường trong máu. Người mắc căn bệnh này có các triệu chứng mệt mỏi, khát nước quá mức và hay đi tiểu.Và theo một nghiên cứu mới nhất được công bố của các nhà khoa học thuộc trường Đại học y tế New Jersey(Mỹ) thì trong hạt hạnh nhân hay hạt macca có hàm lượng magie cao giúp điều chỉnh lượng đường trong máu nên ăn hạt hạnh nhân điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz