Giỏ hàng

Hạt hạnh nhân điều trị cảm và ho hen hatcuoi

05-12-2016 Nồi Hơi Đốt Củi

Hạt hạnh nhân là một loại hạt giàu chất dinh dưỡng nó có rất nhiều tác dụng chữa bệnh cũng như tăng cường thêm sức khỏe và đề kháng cho cơ thể con người.Hạt hạnh nhân điều trị cảm và ho hen là loại quả ngọt mềm, giàu chất dinh dưỡng, chứa protein, đường, canxi, phốt pho, sắt, các vitamin A, B1, B2, C.. Nó là một trong những vị thuốc chính điều trị ho hen, nhuận tràng trong Đông y.Thường xuyên ăn hạnh nhân có thể giúp bạn ngừa được các bệnh liên quan tới viêm nhiễm vi-rút như cảm lạnh và bệnh cúm.

hat-hanh-nhan-dieu-tri-cam

Tại sao hạt hạnh nhân điều trị cảm và ho hen?

Các chất có trong hạt hạnh nhân hay hạt óc chó giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh tật. Nghiên cứu cho thấy, hạnh nhân có tác dụng cải thiện khả năng của các tế bào bạch cầu phát hiện vi-rút trong khi cũng tăng cường khả năng của cơ thể trong việc ngừa vi-rút tái tạo cũng như lan rộng trong cơ thể.Điều đặc biệt ở hạt hạnh nhân là cho dù hạt này đã được tiêu hóa nhưng hệ miễn dịch vẫn tiếp tục nhiệm vụ chống các vi-rút, bao gồm cả vi-rút cảm lạnh và cúm.

hat-hanh-nhan-dieu-tri-cam-5

Hạt hạnh nhân điều trị cảm và ho hen có mấy loại?

Hạnh nhân có hai loại đắng và ngọt; chúng chẳng những tính vị khác nhau mà ứng dụng lâm sàng cũng khác nhau.

Hạnh nhân đắng (khổ hạnh nhân) tính ấm, vị đắng, cay, hơi độc. Vị đắng vào phổi làm hạ phế khí; vị cay có tác dụng giúp dễ thở, tiêu đờm. Các dạng ho hen đều dùng tốt. Người bị nhiệt thì thêm vào thuốc thanh nhiệt, người bị hàn thêm vào vị thuốc ấm, người bị cảm thêm vào thuốc giải biểu. Những người bị chứng ho khan thì không nên dùng. Hạt hạnh nhân có chứa chất dầu làm trơn ruột nên còn được dùng làm thuốc nhuận tràng, thông tiện.

hat-hanh-nhan-dieu-tri-cam-4

Hạnh nhân ngọt tính bình, vị ngọt, không độc, dùng cho người già, suy nhược cơ thể, ho hen do hư lao, táo bón khó đại tiện.Các chất có trong hạt hạnh nhân hay hạt macca giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh tật. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu thực phẩm ở Norwich (Anh) và Bệnh viện Policlinico Universitario (Ý) cho thấy, hạnh nhân có tác dụng cải thiện khả năng của các tế bào bạch cầu phát hiện vi-rút trong khi cũng tăng cường khả năng của cơ thể trong việc ngừa vi-rút tái tạo cũng như lan rộng trong cơ thể.

hat-hanh-nhan-dieu-tri-cam-3

Hạt hạnh nhân điều trị cảm và ho hen cùng một số bệnh khác 

Hen: Hạt hạnh nhân 15 gam, ma hoàng 15 gam, cam thảo 6 gam, 3 thứ bọc trong vải trắng; đậu phụ 250 gam. Tất cả đun trong 1 giờ, bỏ bã, ăn đậu phụ và uống nước, mỗi ngày 2 lần (sáng, chiều).
Viêm phế quản mạn tính: Hạt hạnh nhân ngọt rang chín, mỗi ngày nhai ăn 10 hạt vào 2 buổi sáng, chiều.
Ho do phong nhiệt: Hạt hạnh nhân, lá dâu, hoa cúc, cát cánh, ngưu bàng tử mỗi thứ 9 gam, sắc uống.
Ho do táo nhiệt: Hạt hạnh nhân 6 gam, đào nhân, mạch đông, bối mẫu, lá dâu, đương quy, đại cáo mỗi loại 9 gam, sắc uống.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz