Giỏ hàng

Hạt hạnh nhân nguồn thực phẩm quý hiếm từ thiên nhiên ban tặng hatcuoi

16-01-2017 Nồi Hơi Đốt Củi

Hạt hạnh nhân là một thực phẩm được mệnh danh là ” Chúa tể trên các loại hạt khô” được thiên nhiên ban tặng có từ thời cổ xưa. Trong tiếng anh, hạnh nhân có nguồn gốc từ từ amande..  Cây hạnh nhân có đặc điểm thân cao khoảng 10 m, hoa có màu hồng nhạt và thường nở vào mùa xuân. , hạt rất thơm ngon và chữa được nhiều loại bệnh, tốt cho hệ tim mạch,  cải thiện quá trình tuần hoàn máu và hạn chế nguy cơ mắc phải bệnh ung thư, phòng và chữa bệnh bong da, khô da, làm sáng da… Cho nên những người có tiền sử những bệnh này hay săn lùng hạt hạnh nhân để ăn và kết hợp với một số thảo dược khác để chữa bệnh.

hat-hanh-nhan-18

 

Đặc điểm hạt hạnh nhân nguồn thực phẩm quý hiếm từ thiên nhiên ban tặng 

Cây hạnh nhân có đặc điểm thân cao khoảng 10 m, hoa có màu hồng nhạt và thường nở vào mùa xuân. Loại cây này thường được trồng để lấy hạt dùng để ăn, rất tốt cho sức khỏe và chữa một số bệnh.Ở Việt Nam, cây hạnh nhân được trồng nhiều ở vùng Bắc Trung Bộ thuộc các tỉnh như Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An,… Hạnh nhân hay hạt óc chó được thu hoạch khi quả chín, người ta thường tách bỏ vỏ rồi đem phơi khô lấy hạt.

hat-hanh-nhan-dieu-tri-cam-4
Hạt hạnh nhân thường được nướng lên hay đơn giản là để ăn sống, tuy nhiên nó có thể dùng để chế biến được rất nhiều các món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng, như bạn có thể rắc một số hạt hạnh nhân lên các món salad, lên bánh hạnh nhân.

hat-hanh-nhan-4

Không những vậy hạnh nhân còn có thể chế biến được thành sữa, chế biến thành siro, dầu hạnh nhân thay thế cho dầu ô liu và nó còn rất nhiều các tác dụng khác khiến cho bạn bất ngờ. Vì hạt hạnh nhân hay hạt óc chó có rất nhiều chất dinh dưỡng nên các chuyên gia khuyên bạn nên dùng từ 20 đến 23 hạt hạnh nhân mỗi ngày, giúp chống lão hóa,chống nếp nhăn, chống dị ứng, phòng và chữa bệnh bong da, khô da, làm sáng da tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống u bướu và các bệnh về tim mạch.…

Hạt hạnh nhân nguồn thực phẩm từ thiên nhiên ban tặng xuất xứ ở đâu

Hạt hạnh nhân hay hạt macca có quê hương là ở Địa Trung Hải khu vực Trung Đông, về phía đông như sông Yamuna ở Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan và các nước Trung Á khác. Nó được nhân rộng ra trong thời cổ đại dọc theo bờ biển Địa Trung Hải vào Bắc Phi và miền Nam châu Âu, và gần đây là California Hoa Kỳ.

 

hat-hanh-nhan-dieu-tri-cam-1

Hiện nay, hầu như hạnh nhân được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới nhưng phổ biến và có giá trị dinh dưỡng cao nhất là hạnh nhân được trồng ở Califonia.

Sử dụng hạt hạnh nhân nguồn thực phẩm từ thiên nhiên ban tặng 

Hạnh nhân thường được nướng trước khi ăn hoặc chỉ đơn giản là ăn sống. Tuy nhiên có rất nhiều món sử dụng hạnh nhân làm nguyên liệu và nó rất hấp dẫn và bổ dưỡng, ví như có thể rắc lên các món salad, bánh hạnh nhân… Hạnh nhân thậm chí có thể được chế biến thành sữa, quả hạnh nhân được chế biến thành siro, dầu hạnh nhân có thể thay thế cho dầu oliu và còn rất nhiều tác dụng khác sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.

hat-hanh-nhan-5

Hạnh nhân có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên sử dụng 20 đến 23 hạt hạnh nhân mỗi ngày. Với các thông tin hữu ích trên, chắc chắn rằng bạn đã biết được rằng hạt hạnh nhân xuất xứ từ đâu, nơi nào trồng hạnh nhân tốt nhất để lựa chọn cho mình và gia đình loại hạnh nhân dinh dưỡng nhất chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz