Giỏ hàng

Hạt macca giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch hatcuoi

17-01-2017 Nồi Hơi Đốt Củi

Hạt macca (Macadamia) được coi là loại hạt dinh dưỡng ngon nhất và được mệnh danh là ” Siêu thực phẩm” giúp bảo vệ sức khoẻ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hàm lượng dầu trong nhân hạt mắc ca lên tới 78% cao hơn lượng dầu có trong hạt đậu phộng và hạt hướng dương. Cho nên hạt macca có tác dụng làm giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vì thế những người có tiền sử những bệnh về tim mạch này hay săn lùng hạt macca  để ăn và kết hợp với một số thảo dược khác để chữa bệnh.

Hạt macca giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch có nguồn gốc ở đâu 

hat-macca-nguon-am-thuc-phong-phu-va-da-dang

Có nguồn gốc từ Úc, thổ dân Úc đã sử dụng hạt macca làm nguồn thực phẩm dinh dưỡng thiên nhiên quý giá từ hàng chục ngàn năm trước. Cây macca trước đây được thổ dân Úc gọi là Kindal Kindal. Cây Macca là giống cây rừng, dễ trồng. từ 4 năm trở đi thì thu được hạt macca. Để ra thành phẩm ăn được cần qua nhiều công đoạn phức tạp mà hiện nay kỹ thuật Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn để giải quyết. 90% lượng hạt macca hay hạt óc chó tiêu thụ tại Việt Nam phải nhập khẩu từ Úc.”

hat-macca-tot-cho-vo-chong-3
Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt macca hay hạt hạnh nhân vô cùng lớn, Chỉ với một nắm hạt macca trong tay, tương đương 100gr, bạn đã đủ nhu cầu cho 1/3 Thiamine, Enzyme và khoáng chất. Hàm lượng chất béo chưa bão hòa (không no) cung cấp một lượng chất béo cần thiết cho cơ thể mà không làm tăng cân. Trái lại, đạm trong hạt macca rất ít còn giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, hạt macca còn là nguồn năng lượng sống vô tận.

Tác dụng của hạt macca giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch

hat-macca-lam-dep-cho-phu-nu-2

Trong nhân hạt macca có chứa tới 87% dầu  là axit béo không no, trong đó nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được, tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, rất tốt cho tim mạch. Nghiên cứu mới đây cho thấy bổ sung hạt mắc ca vào khẩu phần ăn đều đặn mỗi ngày sẽ giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thành phần dinh dưỡng của hạt gồm: 78,2% chất béo, 10% hợp chất đường, 9,2% hợp chất đạm (protein), 0,7% muối khoáng, vitamin B6: 16mg/kg; 1,2 mg/kg vitamin B1…Ngoài ra, hạt mắc ca cũng có hàm lượng protein cao (9,2%) cùng hơn 20 loại axit amin, đặc biệt là amino axit có tên arginine còn có tác dụng giúp các thành mạch máu linh hoạt.

k

Những lợi ích khác của hạt macca giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Do có nhiều chất khoáng, các axit amin, các vitamin và omega 3, hạt mắc ca cũng là một lựa chọn rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, những đối tượng rất cần được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

Bên cạnh hạt hạnh nhân, nhân của quả óc chó, hạt mắc ca cũng nằm trong danh sách top các loại thực phẩm tốt cho người ăn kiêng, muốn giảm cân.

hat-macca-8

Đồng thời, ngoài vai trò là thực phẩm dinh dưỡng, hạt mắc ca còn có tác dụng thiết thực trong việc cải thiện sức khỏe của làn da và mái tóc. Các chất chống oxy hóa trong mắc ca cũng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Do đó, hạt mắc ca là một trong những loại thực phẩm được Quỹ tim mạch của Úc khuyên dùng.

Ngoài ra tinh dầu hạt maccca sẽ giúp cho tóc mượt mà, khỏe khoắn, tránh các hư tổn do ánh nắng, bụi bẩn và thuốc nhuộm. Làn da khi được bổ sung tinh dầu và các chất dinh dưỡng từ hạt mắc ca sẽ khỏe mạnh, giảm nếp nhăn, giảm lão hóa đáng kể.

 

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz