Giỏ hàng

Hạt macca nguồn dinh dưỡng thiên nhiên ban tặng hatcuoi

28-12-2016 Nồi Hơi Đốt Củi

Hạt Macca nguồn dinh dưỡng thiên nhiên ban tặng vì nó có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho cơ thể của con người. Trong một số lượng 100 gram, hạt macca (Macadamia) cung cấp 740 calo và một nguồn phong phú (20% hoặc nhiều hơn các giá trị hàng ngày, DV (% Daily Value)) của nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm thiamin (104% DV), vitamin B6 (21% DV), mangan (195% DV), sắt (28% DV), magiê (37% DV) và phốt pho (27% DV). Hạt Macca (Macadamia)có chứa 76% chất béo, 14% carbohydrate, trong đó có 9% chất xơ và 8% protein.So với các loại hạt ăn được phổ biến khác, chẳng hạn như hạnh nhân và hạt điều, hạt macca có chứa chất béo cao và tương đối ít chất đạm. Chúng có một số lượng cao của chất béo không bão hòa đơn và chứa 17% của tổng số chất béo, chất béo không bão hòa đơn , omega-7 axit palmitoleic

hat-macca-tot-cho-vo-chong-3

Lợi ích sức khỏe của hạt Macca nguồn dinh dưỡng thiên nhiên ban tặng

Hạt Macadamia có hương vị ngọt ngào và giàu nguồn năng lượng, 100 g hạt cung cấp khoảng 718 calo / 100 g, một trong những giá trị cao nhất trong số các loại hạt.

100 g hạt Macca cung cấp 8.6 g hoặc 23% hoạt động hàng ngày của chất xơ. Ngoài ra, hạt macca là một nguồn rất tốt của phytosterol như ß-sitosterol. Tuy nhiên, các loại hạt không mang cholesterol.Hạt macca là nguồn phong phú của mono-unsaturated béo (MUF) như acid oleic (18: 1) và các acid palmitoleic (16: 1). Các nghiên cứu cho thấy rằng chất béo MUF trong chế độ ăn uống giúp thấp hơn cũng như cholesterol LDL (xấu) cholesterol và tăng HDL cholesterol (tốt) trong máu. Chế độ ăn Địa Trung Hải, giàu chất xơ, chất béo và chất chống oxy hóa MUF làm việc thuận lợi trong việc duy trì lipid máu khỏe mạnh và do đó cung cấp bảo vệ khỏi bệnh động mạch vành và đột quỵ.

hat-macca-tot-cho-tre-nho-4

Hạt macca nguồn dinh dưỡng thiên nhiên ban tặng tăng cường khoáng chất và canxi cho cơ thể.

Hạt macca hay hạt hạnh nhân là một nguồn tuyệt vời của các khoáng chất như canxi, sắt, magiê, mangan và kẽm. 100 g hạt macca cung cấp 3,6 mg selen. Selen là một vi khoáng bảo vệ và đồng là yếu tố chống oxy hóa quan trọng đối với enzyme glutathione peroxidase.

Hạt macca rất giàu nhiều vitamin B phức tạp quan trọng mang tính sống còn cho các chức năng trao đổi chất. 100 g hạt cung cấp 15% của niacin, 21% của pyridoxine (vitamin B-6), 100% của thiamin và 12% của riboflavin.

Hạt macca có lượng nhỏ vitamin A và vitamin E. Cả hai loại vitamin tan trong chất béo có hoạt động chống oxy hóa mạnh, phục vụ để bảo vệ màng tế bào và tổn thương DNA từ các gốc oxy tự do có hại.

hat-macca-5

Hạt macca nguồn dinh dưỡng thiên nhiên ban tặng được trồng như thế nào?

Cây macadamia thường được nhân giống bằng ghép, không sản xuất hạt giống cho đến khi cây 7-10 tuổi. Cây macca (macadamia) thích đất màu mỡ, thoát nước tốt, khu vực lượng nước mưa 1,000-2,000 mm và nhiệt độ không xuống dưới 10 ° C, với nhiệt độ tối ưu là 25 ° C. Rễ cây có thể dễ dàng bị bão quật đổ, chúng cũng dễ bị nấm Phytophthora hay còn gọi là bệnh rễ.

Macadamia integrifolia / M. tetraphylla được trồng phổ biến tại Úc và New Zealand, chúng được phát hiện bởi Tiến sĩ JH Beaumont. Nó là một trong những giống phát triển nhanh nhất. Cây rất dễ thụ phấn, ấn tượng là đôi khi quá nặng khiến chúng rụng xuống. Trong thương mại, mỗi cây có thể mang về 18 kg hạt macca khi cây có đã 8 tuổi. Hạt macca hay hạt óc chó không rơi khi chín và vỏ của nó dễ dàng bóc hơn so với hầu hết các giống khác.

cong dung cua hat macca

Tetraphylla từ Úc, được trồng cho năng suất cây trồng năng suất cao hơn và có hương vị đặc biệt.Integrifolia / M. tetraphylla là giống lai của Nam phi, hạt giống ngọt có nghĩa là nó phải được nấu chín kỹ để các loại đường không caramen. Hạt giống macca thường không được xử lý hoàn toàn, vì nó thường không có hương vị tốt, nhưng nhiều người thích ăn khi chưa chín. Cây 10 tuổi có thể mang lại năng suất 22 kg/1 cây.M. integrifolia / M. tetraphylla, chúng được trồng đường rất phổ biến do có năng suất cao. Khi cây 9 tuổi có thể mang lại 17 kg/1 cây. Tuy nhiên vỏ dày và không có nhiều hương vị.

Sản xuất hạt macca nguồn dinh dưỡng thiên nhiên ban tặng như thế nào?

Trong năm 2015, Nam Phi đã đứng đầu thế giới về các loại hạt macca (macadamia) với 48.000 tấn so với 40.000 tấn của Australia, trong tổng sản lượng toàn cầu 160.000 tấn. Hạt macca (Macadamia) cũng được trồng với mục đích thương mại tại Brazil, California, Costa Rica, Israel, Kenya, Bolivia, New Zealand , Colombia, Guatemala và Malawi.

10

Vườn cây Macadamia với mục đích thương mại lần đầu tiên được trồng trong những năm đầu thập niên 1880 bởi Rous Mill, 12 km về phía đông nam của Lismore, New South Wales bao gồm M. tetraphylla. Bên cạnh sự phát triển của một ngành công nghiệp nhỏ ở Úc trong những năm cuối thế kỷ 19 và đầu 20, Macadamia được trồng rộng rãi như một cây trồng thương mại ở Hawaii từ năm 1920. Hạt Macca (Macadamia) đầu tiên được nhập khẩu vào Hawaii vào năm 1882 bởi William H. Purvis tại Kapulena, Macadamia Hawai nổi tiếng quốc tế. Tuy nhiên, trong năm 2006, sản xuất Macadamia bắt đầu giảm ở Hawaii, do giá thấp hơn.

Độc tính của hạt macca nguồn dinh dưỡng thiên nhiên ban tặng đối với chó

Hạt macca rất độc hại với con chó. Khi loài chó ăn hạt macca có thể bị ngộ độc gây và bị liệt chân sau không thể đứng dậy, xảy ra trong vòng 12 giờ. Tùy thuộc vào số lượng ăn vào và kích thước của con chó. Các triệu chứng có thể bao gồm run cơ, đau khớp và đau bụng dữ dội. Ở liều cao của chất độc, opiate medication có thể giảm triệu chứng cho đến khi các ảnh hưởng giảm với sự phục hồi trong vòng 24 đến 48 giờ.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz