Giỏ hàng

Hạt macca nhập khẩu chất lượng hatcuoi

21-12-2016 Nồi Hơi Đốt Củi

Hạt macca nhập khẩu chất lượng là một loại hạt giàu chất dinh dưỡng,xuất phát từ các rừng rậm cận nhiệt đới tại Châu Úc. Tại đây thổ dân cách đây hàng ngàn năm,đã dùng chúng là một nguồn thực phẩm quí với tên “kindal kindal”. Nhà khoa học và thực vật học người Đức, tên là Ferdinand von Mueller đã tình cờ khám phá ra hạt mắc ca và đặt tên cho chúng theo tên của một người bạn là Dr. John McAdam.Hạt macca (Macadamia) được coi là loại hạt ngon nhất, mất nhiều công chăm sóc nhất và là loại hạt mắc nhất thế giới. Hạt có kích cỡ từ 2 – 3 cm, hình tròn, màu crème, rất thơm, nhân hạt mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng.

hat-macca-tot-cho-tre-nho-4

Hạt macca nhập khẩu chất lượng được trồng và thu hoạch như thế nào?

Hạt macca nhập khẩu chất lượng giàu chất dinh dưỡng. Cây macca thuộc cây gỗ lớn cao to 15 đến 20 mét, tán rộng và rậm, Lá cây xanh đậm, bóng. Hoa tự mọc từ nách lá có hương thơm. Tùy theo từng loài cây macca có lá và hoa khác nhau: lá nhẵn, mép nguyên, hoa màu trắng sữa (Macadamia tertragrifolia) hoặc lá ráng cưa, hoa màu phớt hồng (Macadamia tetrophyilaX Qua hình trái đào hoặc tròn, vỏ quả cứng khi khô tự nứt, trong chứa một hạt, có khi 2 – 3 hạt.

hat-macca-tot-cho-tre-nho-5

Đường kính hạt khoảng 2 – 3cm, trọng lượng hạt khoảng 8 – 9 gam. Mùa hoa thường từ tháng 1 – 4, mùa thu hoạch quả từ tháng 7 – 8. Cây macca sau khi trồng từ 3 – 4 năm đã cho quả nhưng cho nhiều quả từ 10 -12 năm và thời gian cho quả khoảng từ 40 – 60 năm. Hiện nay một số nơi trồng xen Mắc ca trong các vườn cà phê, ca cao, chuối. Cách thu hoạch chủ yếu là thu nhặt khi quả chín rụng, phần dưới vỏ quả đã nứt sần nên có thể tách hạt ngay tại vườn.

hat-macca-tot-cho-tre-nho-3

Hạt macca nhập khẩu chất lượng chứa hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng

Nhân của hạt macca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong tinh dầu của hạt macca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn vào giảm được Cholesteron, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể con người.Ngoài ra trong nhân hạt macca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin rất có lợi cho bà bầu và trẻ em.

hat-macca-tot-cho-tre-nho-2

Hạt macca hay hạt óc chó  giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác, có tác dụng giảm cholesterol, phòng trừ bệnh xơ cứng động mạch, các loại bệnh liên quan đến tim mạch và huyết áp. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.Nhân hạt macca sau khi chiên, rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, sôcôla, nước uống, dầu salat, ngoài ra còn có thể làm dầu dưỡng da, dầu dược liệu…

k

Lý do để bạn sử dụng hạt macca nhập khẩu chất lượng mỗi ngày

  • Giảm tinh bột, bổ sung các loại ngũ cốc, hạt vào chế độ ăn là xu hướng được các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới khuyên dùng. Macca hay hạt hạnh nhân là loại hạt bạn không thể bỏ qua bởi không chỉ ngon miệng mà còn là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng bậc nhất.
  • Hạt maca tại Hạt Cười là loại hạt thô, sấy khô không qua chế biến gia vị, bạn sẽ thấy vị ngon rất khác so với hạt điều, đậu phộng.
  • Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo chúng ta nên ăn ít đường lại, ăn nhiều loại hạt thực vật , macca là loại hạt chứa nhiều khoáng chất, vitamin, đặc biệt là omega 3
  • 87% chất béo trong hạt macca là chất béo không no – loại chất béo giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt cho máu, Macca giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch. Bà Bầu muốn bổ sung thêm thực phẩm có lợi, đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng hạt macca là món ăn vặt cực tốt trong thai kì.
  • Duy nhất Macca chứa axit Palmitoleic ( axit béo giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất béo, giảm khả năng tích trữ của cơ thể).
  • Không chỉ thế macca rất giàu Flavanoid – thành phần có trong rượu vang đã giúp rượu vang trở thành thứ đồ uống tốt cho tim mạch được khuyến khích sử dụng
  • Macca cũng nguồn bổ sung Canxi,phốt pho, Kali và Magiee, vitamin cho cơ thể.

ma

Hạt macca nhập khẩu chất lượng loại hạt dinh dưỡng thiên nhiên ban tặng

Một điều đáng chú ý là hạt macca rất giàu flavanoid( thành phần có trong rượu vang đó giúp cho nó là loại đồ uống tốt cho sức khỏe). Flavanoid là hợp chất tự nhiên có trong thực vật có vai trò sửa chữa tết bào thực vật bị hư hỏng và bảo vệ cây trồng khỏi các chất độc từ môi trường. Khi ăn thực vật, cơ thể ta biến các flavanoid thành các chất chống oxi hóa.Các chất chống oxi hóa sẽ tìm kiếm và tiêu diện các gốc tự do ( thành phần gốc tự do là nguyên nhân gây ung thư, tim mạch). Flavanoid sẽ giúp hạ huyết áp và bảo vệ chống ung thư.

hat-macca-12

Bởi vì thành phần của hạt macca chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nên dầu macca được các đầu bếp hàng đầu thế giới lựa chọn. Không chỉ vì nó sức khỏe hơn dầu ô liu và dầu cải mà người ta lựa chọn nó vì có hương vị hấp dẫn hơn. Ngoài ra dầu hạt macca có điểm bốc khói cao hơn dầu ô liu có nghĩa là nó có thể được nấu ở nhiệt độ cao mà không bị vỡ và mất đi hương vị của nó.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz