Giỏ hàng

Hạt macca nữ hoàng các loại hạt dinh dưỡng hatcuoi

07-01-2017 Nồi Hơi Đốt Củi

Hạt macca nữ hoàng các loại hạt dinh dưỡng được coi là loại hạt ngon nhất, nhiều công chăm sóc nhất và là loại đắt nhất thế giới. Hạt có kích cỡ từ 2-3cm, hình tròn, màu kem sữa, rất thơm, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi.Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp các sản phẩm chế biến từ hạt macca bao gồm hạt macca sống, hạt macca rang. Các sản phẩm chế biến cao cấp nhập khẩu cũng bắt đầu xuất hiện tuy nhiên chỉ được bán trong các siêu thị và cửa hàng cao cấp.Theo các chuyên gia dinh dưỡng người mẹ có bầu ăn hạt macca sẽ hỗ trợ cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi, mặt khác, hạt macca cung cấp nhiều dầu và đạm giúp cải thiện được chứng chán ăn ở bà mẹ mang thai.

hat-macca-tot-cho-suc-khoe

Hạt macca nữ hoàng các loại hạt dinh dưỡng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá như thế nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc mẹ bầu ăn các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí, hạt hạt, hạt óc chó… là cách tốt nhất để giữ cân nặng vừa phải mà vẫn đủ chất bởi không nạp quá nhiều calo. Ngoài ra, những loại hạt này còn giàu axit béo thiết yếu, vitamin B, protein và khoáng chất rất tốt cho sự hình thành và phát triển đặc biệt là sự phát triển trí não của thai nhi. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Mặt khác, mắc ca còn là loại quả cung cấp nhiều dầu và đạm giúp cải thiện được chứng chán ăn ở bà mẹ mang thai.

Với kích thước từ hai đến ba centimet, hình trong, màu kem sữa, rất thơm ngon bổ dưỡng mềm như bơ và tan mịn đầu lưỡi là loại Trái thuộc dạng đắt nhất thế giới, hạt macca được phong là hoàng hậu của các loại hạt. Nhân của Trái mắc ca khi ăn vào giảm được Cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch với hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin không thể thiếu cho cơ thể con người, hạt macca được Quỹ tim mạch của Úc khuyên dùng .

hat-macca-tot-cho-vo-chong-3

Hạt macca nữ hoàng các loại hạt dinh dưỡng có nguồn gốc từ đâu?

Có nguồn gốc từ Úc, thổ dân Úc đã sử dụng hạt macca làm nguồn thực phẩm dinh dưỡng thiên nhiên quý giá từ hàng chục ngàn năm trước. Cây macca trước đây được thổ dân Úc gọi là Kindal Kindal. Cây Macca là giống cây rừng, dễ trồng. từ 4 năm trở đi thì thu được hạt macca. Để ra thành phẩm ăn được cần qua nhiều công đoạn phức tạp mà hiện nay kỹ thuật Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn để giải quyết. 90% lượng hạt macca tiêu thụ tại Việt Nam phải nhập khẩu từ Úc.”

Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt macca vô cùng lớn, Chỉ với một nắm hạt macca trong tay, tương đương 100gr, bạn đã đủ nhu cầu cho 1/3 Thiamine, Enzyme và khoáng chất. Hàm lượng chất béo chưa bão hòa (không no) cung cấp một lượng chất béo cần thiết cho cơ thể mà không làm tăng cân. Trái lại, đạm trong hạt macca rất ít còn giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, hạt macca còn là nguồn năng lượng sống vô tận.

hat-macca-tot-cho-tre-nho-4

Hạt macca nữ hoàng các loại hạt dinh dưỡng cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể.

Hạt macca là loại cây quả khô quý hiếm, hạt macca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc, hạt điều, hạnh nhân hay hạt chia úc… Trong dầu macca có chứa tới 87% axit béo không no, trong đó có nhiều chất mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Ngoài ra còn chứa vitamin và khoáng chất như: canxi, sắt, phốt pho, magie… rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em. Hạt macca cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác, người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Omega-3 từ thực vật trong mắc-ca “vô tình” đưa loại hạt này vào danh mục “những loại hạt đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch”

Vỏ macca có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi, thành phần hữu ích chính của quả macca là phần nhân – được xếp vào hàng thượng phẩm trong “kho hạt” phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây. Hạt macca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu hạt macca đã được đưa lên bàn ăn của các gia đình giàu có hoặc yến tiệc sang trọng.

ma

Hạt macca nữ hoàng các loại hạt dinh dưỡng điều trị bệnh và làm đẹp da cho phụ nữ.

Nhân macca sau khi chiên ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate, nước uống… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn. Hạt macca còn được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.Thơm ngon, bổ dưỡng và cho hiệu quả kinh tế cao… dễ hiểu vì sao tại Australia – đất nước nắm giữ trữ lượng quả hạch lớn nhất này lại đặt cho hạt macca danh hiệu “Hoàng hậu của các loại quả khô”.

Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, hạt macca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc-ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu hạt macca là giải pháp thay thế dầu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.Giòn, bùi, thơm, béo ngậy, cách ăn và chế biến rất phong phú, hạt mắc-ca từ lâu đã vươn ra khỏi Châu Úc, trở thành hoàng hậu của các loại quả khô – mỹ từ mà người ta thường dùng để nói về hạt macca.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz