Giỏ hàng

Hạt óc chó phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt hatcuoi

02-12-2016 Nồi Hơi Đốt Củi

Hạt óc chó từ trước đến nay luôn được coi là một loại hạt rất tốt cho sức khỏe của con người.Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas đã phát hiện ra rằng hạt óc chó phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu được thực hiện trên những chú chuột đã cho thấy: chỉ có 18% những con chuột được cho ăn một hạt óc chó hàng ngày bị mắc ung thư tuyến tiền liệt. Còn đối với những chú chuột được được ăn hạt óc chó có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt lên tới 44%. Nghiên cứu này có ý nghĩa hết sức quan trọng với con người. Bởi vì ung thư tuyến tiền liệt là đứng thứ 2 trong top có nguy cơ tử vong cao ở nam giới tại Mỹ.

hat-oc-cho-22

Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt và hạt óc chó phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt như thế nào?

Nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt vẫn còn bỏ ngỏ, các nhà khoa học chỉ tìm ra các yếu tố nguy cơ vì vậy việc chủ động phòng ngừa là cần thiết.Các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra hạ óc chó có 2 tác dụng tuyệt vời một là ngăn ngừa, hai là làm chậm lại sự phát triển các khối u, giảm nguy cơ tái phát bệnh sau điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu này được thực hiện trên các chú chuột: kết quả đã cho thấy người ăn hạt óc chó mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt 18%, với người không ăn hạt óc chó có nguy cơ mắc bệnh lên tới 44%. Kết quả nghiên cứu này có ý nghĩa quan trọng trong phòng ngừa bệnh. Đặc biệt với đất nước Hoa Kỳ ung thư tuyến tiền liệt xếp thứ 2 trong nguy cơ tử vong hàng đầu.

hat-oc-cho-17

Hạt óc chó được nhắc tới là thực phẩm hàng đầu phòng ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Bên cạnh hạt óc chó và hạt macca cần bổ sung thêm một số thực phẩm khác sẽ đẩy lùi căn bệnh này hiệu quả hơn. Việc phòng ngừa chỉ giảm nguy cơ chứ không loại bỏ hoàn toàn bệnh vì vậy cần khám sức khỏe tổng quát 6 tháng/1 lần để tầm soát bệnh tốt.

Tại sao hạt óc chó phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả?

Nghiên cứu này có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sức khỏe của con người. Bởi theo thống kê tại Mỹ ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh đứng thứ 2 trong top có nguy cơ tử vong cao nhất ở nam giới. Trong hạt óc có một số thành phần như: alpha-linolenic acid (ALA), axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và phytosterols, chính là vũ khí chiến đấu hữu hiệu nhất giúp chống lại ung thư”.

hat-oc-cho-16

Theo như tiến sĩ phụ trách thí nghiệm chuột bạch trên: Khi những con chuột ăn hạt óc chó thì các khối u phát triển chậm hơn so với những con chuột không được ăn hạt óc chó. Tiến sĩ Reiter nói: “Chúng tôi ngạc nhiên bởi hiệu hạt óc chó trong sự ức chế ung thư tuyến tiền liệt ở con người. “Việc sử dụng hạt óc chó một cách thường xuyên trong chế độ ăn uống hàng ngày rất cơ lợi cho sức khỏe. Nó giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn một số loại ung thư, ngoài ung thư tuyến tiền liệt còn có thể ngăn chặn được cả ung thư vú ở phụ nữ. Các nhà khoa học đã nhận định rằng hạt óc chó là vua của các loại hạt vì những lợi ích sức khỏe không thể ngờ đến mà chúng mang lại.

Các biện pháp phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt khác.

Hạn chế các thực phẩm giàu chất béo, ăn nhiều chất béo từ thực vật hơn là từ động vật, tăng cường bổ sung cá thực phẩm chứa hàm lượng omega – 3, nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi vừa tốt cho sức khỏe mà phòng ngừa ung thư tốt.Duy trì trọng lượng ổn định, thừa cân béo phì sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh hơn. Vì thế, nếu bạn thuộc đối tượng thừa cân nên áp dụng biện pháp giảm an toàn. Cân nặng ổn định sẽ sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

hat-oc-cho

Bên cạnh đó, các loại chất kích thích như thuốc lá, rượu cần hạn chế. Đàn ông uống nhiều rượu hút nhiều thuốc tăng nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Điều trị ung thư tuyến tiền liệt tốn kém vì thế nên biết cách chủ động phòng tránh.Trên đây là 1 số biện pháp phòng ngừa nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt trong đó hạt óc chó hay hạt hạnh nhân được nhắc tới là thực phẩm hàng đầu. Hãy bổ sung hạt óc chó mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc căn bệnh này, bảo vệ chức năng sinh sản của nam giới.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz