Giỏ hàng

Hạt óc chó thực phẩm dinh dưỡng giảm nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ hatcuoi

17-01-2017 Nồi Hơi Đốt Củi

Hạt óc chó thực phẩm dinh dưỡng giảm nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ được các nhà khoa học thuộc trường y, Đại học Marshall ở Huntington, bang West Virginia (Mỹ) cho biết, việc ăn nhiều hạt óc chó hàng ngày có thể giúp phụ nữ giảm được nguy cơ ung thư vú rất hiệu quả .Các nhà khoa học đã thực hiện thí nghiệm cho thấy những con chuột được nuôi để phát triển bệnh ung thư sẽ giảm được đáng kể nguy cơ ung thư vú nếu chúng được ăn một lượng bằng nắm tay hạt óc chó mỗi ngày.Bà Elaine Hardman, một trong những tác giả của nghiên cứu trên, cho rằng “khi bạn cần ăn vặt thì hạt óc chó là một lựa chọn khôn ngoan hơn so với các loại bánh quy giòn hay khoai tây chiên.”

hat-oc-cho-tang-kha-nang-lam-cha-4

Hạt óc chó thực phẩm dinh dưỡng giảm nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ có những chất gì?

Hạt óc chó chứa gần như gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa…Chính vì vậy, hạt óc chó hay hạt macca được công bố là loại hạt mang lại hơn 20 lợi ích tuyệt vời cho con người, không chỉ có tác dụng làm đẹp, giữ dáng cho phụ nữ mà còn được nhắc đến có công dụng đặc biệt hạn chế ung thư vú ở phụ nữ và tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Theo nghiên cứu của Khoa sinh hóa và vi sinh tại Trường Đại học Y Marshall ở Tây Virginia, khi theo dõi các con chuột mang thai ăn quả óc chó thì phát hiện con chuột từ khi sinh ra đến khi lớn lên ăn số lượng óc chó không như nhau cũng có nguy cơ ung thư không giống nhau. Theo kết quả này, những con chuột ăn nhiều óc chó không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư mà thậm chí kích thước khối u cũng nhỏ hơn.

hat-oc-cho-phong-ngua-benh-ung-thu-1

Hạt óc chó thực phẩm dinh dưỡng tăng chất lượng tinh trùng cho nam giới

Không chỉ ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ, hạt óc chó còn có lợi ích đặc biệt cho đàn ông. Theo công bố của nhà nghiên cứu Catherine Carpenter, Hạt óc chó hay hạt hạnh nhân có nguồn linolenic acid đặc biệt phong phú, một nguồn thực vật tự nhiên của omega-3, sẽ hỗ trợ tích cực cho đàn ông có vấn đề về khả năng sinh sản. Ăn khoảng 6- 15 quả óc chó hàng ngày có thể cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng sinh sản.Các nhà nghiên cứu từ UCLA cũng cho thấy rằng những người đàn ông ăn quả óc chó thật sự cải thiện sức sống, mật độ, sự vận động của tinh trùng.

Cũng theo nhiều nghiên cứu được công bố trong Dinh dưỡng và Ung thư chứng minh hạt óc chó cung cấp chất axit béo omega-3, chống oxy hóa và phytosterols và chỉ cần ăn khoảng 50g hạt óc chó mỗi ngày sẽ làm chậm lại sự phát triển và tăng trưởng của các khối u ung thư vú tới 50% .Tuy nhiên, cho đến nay các nhà khoa học chưa khẳng định được liệu axit béo có trong các loại quả hạch và rau lá xanh có giống với axit béo omega-3 có trong dầu cá hay không.

hat-oc-cho-phong-ngua-benh-ung-thu-2

Cách chọn hạt óc chó thực phẩm dinh dưỡng cho con người.

Theo quan sát, hiện nay trên thị trường có 3 loại hạt óc chó: Hạt óc chó Mỹ, Hạt óc chó Trung Quốc và hạt óc chó Việt Nam được trồng chủ yếu khu vực miền núi Việt Nam. Tuy nhiên theo đánh giá sức mua của người tiêu dùng, óc chó của Mỹ đang chiếm được vị trí tốt trong lòng người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt là Hà Nội. Bởi Mỹ là quê hương của quả óc chó, nơi có đầy đủ điều kiện về khí hậu, đất đai phù hợp để phát triển loại óc chó này. Vì vậy óc chó của Mỹ phát triển tốt nhất, quả to, nhiều dinh dưỡng nhất và được nhiều người ưa chuộng nhất.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz