Giỏ hàng

Macca nứt vỏ (Macadamia) – 500g

18-10-2016 Nồi Hơi Đốt Củi

Giòn, thơm ngon, nhiều omega3 tốt chống xơ vữa động mạch, được Hiệp hội tim mạch Úc khuyên dùng

Macca được ví như “hoàng hậu của quả khô” bởi tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại

qua-ma-ca-macadamia

– Thành phần dinh dưỡng và công dụng của hạt Macca: 

Nhân của quả mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn vào giảm được cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ vữa động mạch.

Hàm lượng protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại axit amin trong đó có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại vitamin rất có lợi cho bà bầu và trẻ em, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc mẹ bầu ăn các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí, hạt mắc ca, quả óc chó… là cách tốt nhất để giữ cân nặng vừa phải mà vẫn đủ chất bởi không nạp quá nhiều calo. Ngoài ra, những loại hạt này còn giàu axit béo thiết yếu, vitamin B, protein và khoáng chất rất tốt cho sự hình thành và phát triển đặc biệt là sự phát triển trí não của thai nhi. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Mặt khác, mắc ca còn là loại quả cung cấp nhiều dầu và đạm giúp cải thiện được chứng chán ăn ở bà mẹ mang thai.

– Đối tượng sử dụng hạt macca: mọi lứa tuổi, nhất là phụ nữ có thai, người lớn tuổi (chống xơ vữa động mạch) và trẻ em.

Tags :

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz

Sản phẩm liên quan