Giỏ hàng

Những điều bạn nên biết về hạt macca hat cuoi

17-12-2016 Nồi Hơi Đốt Củi

Hạt macca từ trước đến nay được mệnh danh là “nữ hoàng hạt khô” bởi những công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe của con người.Cây macca là loài cây chịu hạn tốt nên macca thích hợp phát triển ở các khu vực thiếu nước tưới trong mùa khô, nơi có nhiệt độ trung bình hàng năm từ 20-32oC . Thông thường, macca trồng được 5 năm mới bắt đầu cho quả, khoảng 1 kg hạt/cây (tính cả vỏ), đến năm thứ 12 trở lên cây mới cho năng suất ổn định, thường khoảng 12 – 14 kg/cây, nếu giống tốt và phù hợp thổ nhưỡng có thể trên 20 kg/ cây. Trồng macca cần đầu tư và chăm sóc thích đáng. Năng suất phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như giống, đất đai, khí hậu, cách trồng và chăm bón.

hat-macca-lam-dep-cho-phu-nu-2

Trong nhân hạt macca không những có chất béo, vị ngọt, rất bùi lại có mùi thơm của bơ sữa bò. Nhân hạt macca không cứng như hạt điều hay nhân có vị vừa không quá ngọt có thể dùng ăn sống, xào, nấu, thổi xôi, nấu chè đều rất ngon hoặc cho vào kem, kẹo, bánh và nhiều loại đồ ngọt khác. Ngoài ra, nhân Mắc ca có thể ép làm dầu xa lát, dầu mỹ phẩm, dầu dược phẩm .Hương vị thơm ngon lạ chắc chắn sẽ khiến bạn dễ trở thành một tín đồ nghiện hạt mắc ca, hạt macca có thành phần dinh dưỡng rất cao có lợi cho sức khỏe,giúp chống lại sự lão hóa nhưng không gây béo phì vì protein trong hạt macca rất thấp.

hat-macca-tot-cho-tre-nho-4

So sánh với hàm lượng chất béo sau khi rang Lạc nhân (44,8%), hạt Điều (47%), Hạnh nhân (51%), hạt hạch Đào (63%) thì hạt mắc ca (78,2%) cao hơn hẳn các hạt khô kia. Trong chất béo của hạt Mắc ca có 84% là acid béo không no chỉ đứng sau hạt đậu Sở (97%) trong đó có nhiều loại mà con người không tự tổng hợp được, khi ăn vào giảm được cholesterol có tác dụng phòng trị xơ cứng động mạch. Hàm lượng chất đạm trong nhân Mắc ca gồm 20 loại acid amin trong đó có 8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể.

hat-macca-tot-cho-tre-nho-3

Hạt Macca – Tinh túy đến từ xứ sở chuột túi

Một nông trại hạt Macca quy mô lớn đầu tiên đã được hình thành ngay sau đó trên quần đảo Thái Bình Dương nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao của người dân nơi đây. Năm 1960, loại hạt bổ dưỡng này được du nhập và chinh phục hoàn toàn thị trường Châu Âu vô cùng khó tính để trở thành 1 trong 3 loại hạt được yêu thích nhất. Những năm gần đây, hạt Macca hay hạt óc chó chính thức có mặt tại Việt Nam và đem đến một khái niệm dinh dưỡng hoàn toàn mới cho người tiêu dùng Việt.

hat-macca-giam-can-hieu-qua-1

Hạt Macca – Hạt tí hon mang dinh dưỡng khổng lồ

Ẩn sau mỗi hạt Macca nhỏ bé là hàm lượng dinh dưỡng khổng lồ mà khó có loại thực phẩm nào so sánh kịp. Điều này lý giải vì sao tại Autralia, người ta lại đặt cho Macca danh hiệu “Hoàng hậu của các loại quả khô”.

Macca chứa hàm lượng chất béo cao hơn hẳn các loại hạt phổ biến khác như hạnh nhân, hạt điều, hạt hạch đào. Đây là chất béo không bão hòa đơn đã được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe tim mạch và các cơ quan khác trong cơ thể. Ngoài ra, hạt Macca còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như protein, carbohydrat, kali, phốt pho, magie,…

hat-macca-3

Hạt Macca – “Người bạn vàng” cho sức khỏe người Việt

Tại Việt Nam, hạt Macca nhanh chóng trở thành loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình nhờ hương vi thơm ngon khó cưỡng cùng những tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe con người:

Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào: Với 100g hạt Macca sẽ cung cấp khoảng 718 calo, đây là loại hạt cung cấp giá trị năng lượng cao nhất trong các loại hạt cùng loại như hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt dẻ …

“Vệ sĩ” cho tim mạch: Không chỉ chứa tới 78% hàm lượng chất béo bão hòa đơn cực kỳ tốt cho tim mạch, trong các hạt Macca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine – được chứng minh có thể giúp các thành mạch máu linh hoạt và thúc đẩy lượng máu bơm đến tim không bị tắc nghẽn.

hat macca dinh duong

Ổn định đường huyết, bảo vệ hệ tiêu hóa: Macadamia có tác dụng như 1 loại thuốc nhuận tràng tốt, ngoài ra nó còn giúp ăn ngon, kích thích vị giác và giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn. Hàm lượng Protein, chất xơ và chất béo trong mắc ca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường”.

Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ: hàm lượng axit béo, magie, sắt và các nguyên tố vi lượng trong hạt macca có khả năng thúc đẩy tổng hợp các tuyến giáp của thai nhi, bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé, giúp thai nhi phát triển trí não. Hạt Macca hay hạt hạnh nhân có mùi vị thơm ngon, dễ hấp dẫn vị giác của bé và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé như chất béo, xơ, vitamin, khoáng chất… Đây được xem là loai thực phẩm lý tưởng cho sự năng động của trẻ nhỏ.

10

“Thần dược’ cho làn da phụ nữ: Hạt Macca có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic và nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên, đây được xem là “thần dược” giúp chị em phụ nữ có được vẻ đẹp trẻ trung bất chấp thời gian.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz