Giỏ hàng

Siêu thị hạt cung cấp kiến thức dinh dưỡng về hạt hạnh nhân

17-10-2016 Nồi Hơi Đốt Củi

🍅 Chắc bạn đã từng dùng qua hạt hạnh nhân và yêu thích mùi vị của nó, nhưng các bạn có biết rằng giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại không. Hôm nay hãy cùng HẠT CƯỜI tìm hiểu sâu hơn về tác dụng dinh dưỡng mà hạt hạnh nhân mang lại nhé !

 

🍅 TÁC DỤNG CỦA HẠT HẠNH NHÂN

  1. Cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể. Dùng hạnh nhân đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng
    hàm lượng Cholesterol tốt (HDL), giảm đáng kể hàm lượng Cholesterol xấu (LDL) và do đó khiến
    chúng ta kiểm soát hữu hiệu mức Cholesterol trong máu.
  2. Hạt hạnh nhân rất tốt cho tim. Trong hạt hạnh nhân có chứa chất béo đơn­bão hoà, protein và
    potassium, là những chất hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim. Vitamin E trong hạnh nhân
    tác động như một chất chống oxi­hóa, giúp giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Hạnh nhân cũng còn là
    nguồn cung cấp Acid folic và Magnesium, và do đó giúp hạ thấp mức Homocystein, một loại chỉ số
    nói lên mức độ đóng mảng trong mạch máu.
  3. Giúp cân bằng và điểu hòa huyết áp. Potassium chứa trong hạnh nhân giúp điều hòa huyết áp.
  4. Chống ung thư: Ăn hạt hạnh nhân đều đặn hàng ngày có thể giúp bạn phòng chống một số loại
    bệnh ung thư, điển hình là ung thư kết tràng.
  5. Hạt hạnh nhân tốt cho thai nhi: Trong hạnh nhân có chứa chất acid­ folic, một loại hơp chất giúp
    bà mẹ bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi và giảm các khuyết tật bẩm sinh của em bé.
  6. Giảm béo: Tinh dầu hạnh nhân và các chất chứa trong hạt hạnh nhân làm cho bạn ăn có cảm giác
    chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều. Các nghiên cứu cho thấy thực tế những người béo phì nên
    thường xuyên bổ sung hạt hạnh nhân vào khẩu phần ăn hàng ngày để kiểm soát hiệu quả trọng lượng
    cơ thể.
  7. Trị táo bón: Hạnh nhân có chất xơ, giúp bạn chống táo bón hiệu quả
  8. Ngừa sỏi thận: Nghiên cứu của các nhà khoa học trên động vật cũng chỉ ra rằng hạt hạnh nhân
    cũng có thể phòng ngừa sạn mật, giảm rủi ro mắc bệnh Alzheimer, làm đẹp da và tăng cường chức
    năng hệ miễn dịch
  9. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Các nghiên cứu được tiến hành với các bệnh nhân trong giai
    đoạn đầu của bệnh tiểu đường. Kết quả cho thấy các bệnh nhân có áp dụng chế độ ăn kiêng với hạnh
    nhân cải thiện đáng kể lượng insulin, làm giảm lượng cholesterol có hại trong máu đồng thời kiểm
    soát hữu hiệu lượng cholesterol trong máu. Do đó hạnh nhân được xem là loại thực phẩm giảm được
    nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Với nguồn vitamin E và Magie trong hạnh nhân phong phú được xem
    là có thể cung cấp đủ lượng vitamin E và magie cần thiết.
  10. Tăng năng lực: Các chất khoáng magnesium, đồng và riboflavin giúp tăng năng lực.
  11. Làm đẹp da và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể: Hạnh nhân chứa nhiều protein và có lượng chất béo
    lành mạnh cùng lượng ma – giê, vitamin E… mang lại nguồn dinh dưỡng tốt để cơ bắp phát triển
    khỏe mạnh. Đặc biệt là chất flavonoids được tìm thấy trong hạnh nhân có tác dụng chống lão hóa,
    giúp các tế bào trong cơ thể được bảo vệ, tránh tổn thương. Đối với làn da phụ nữ, hạnh nhân có tác
    dụng cải thiện cấu trúc bề mặt da, làm chậm quá trình lão hóa da. Hạnh nhân còn được sử dụng nhiều
    trong làm đẹp như: sữa rửa mặt từ hạnh nhân, mặt nạ hạnh nhân…
  12. Tốt cho não: Hạnh nhân có nhiều chất bổ dưỡng tốt cho sự phát triển của não

🍅 ĐỐI TƯỢNG KHUYÊN DÙNG

  • Bà bầu và người chuẩn bị mang bầu
  • Trẻ em giai đoạn phát triển
  • Người bị tim mạch và có tiền sử tim mạch
  • Bênh nhân đường huyết
  • Người hay bị đau đầu
  • Phụ nữ làm đẹp và giai đoạn mãn kinh

🍅 CÁCH SỬ DỤNG

  • Dùng khoảng 24­36 hạt hạnh nhân một ngày là một số lượng tốt để cải thiện chất lượng cuộc sống
    của bạn.
  • Hạt hạnh nhân có thể ăn liền, làm bánh, xay và rắc lên salát, làm nhân sôcôla, ăn với sữa tuơi, uống
    trà, cà phê v.v…

🍅 BẢO QUẢN
Bảo quản nơi thoáng mát khô ráo, để trong lọ đựng kín sau mỗi lần dùng để đảm bảo hạnh nhân
được giòn ngon hơn.

Tags :

Bình luận

Tham gia bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz